Chủ điểm tháng:

Ngày hội Bé vui đến trường

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 3
Tất cả: 19188772
Tin phong trào
HỘI THI BÉ KHỎE BÉ NGOAN CẤP TP NĂM HỌC 2018 – 2019

HỘI THI BÉ KHỎE BÉ NGOAN CẤP TP

NĂM HỌC 2018 – 2019

 
   

Nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mỹ. Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức Hội thi  "Bé khỏe - Bé ngoan" cấp thành phố cho các bé 5 tuổi bậc học Mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long vào 3 ngày 16/05/2019, 17/05/2019 và 18/05/2019.

Với mục đích tạo cơ hội cho trẻ 5 tuổi được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên xã hội, khả năng giao tiếp, tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích; tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm các kỹ năng của bản thân nhằm giúp cho trẻ nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin hơn và phát triển toàn diện hơn.

Tham gia "Hội thi" có tất cả 16 trường Mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Mỗi trường có một đội là 3 cháu tham gia với tổng số cháu là 48 cháu trong độ tuổi lớp Lá (5 – 6 tuổi).                                                .
        Hội thi diễn ra trong 3 ngày với các nội dung thi như sau:

- Ngày 16/05/2019 toàn thể các cháu tham gia hội thi được y tế trong Ban tổ chức hội thi cân, đo sức khỏe tại trường Mầm non A, phường 1, thành phố Vĩnh Long.

- Ngày 17/05/2019 các cháu tham gia thi năng khiếu "Vẽ" về nội dung "Bảo vệ môi trường", thi "chữ cái" và "toán" tại trường Mầm non A, phường 1, thành phố Vĩnh Long.

- Ngày 18/05/2019 các cháu tiếp tục tham gia phần thi về kiến thức và biển báo giao thông tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị phường 4, thành phố Vĩnh Long.

Đơn vị trường Mầm non 2 đã tuyển chọn 3 cháu sau vòng thi "Bé khỏe bé ngoan cấp trường" tham gia "Hội thi Bé khỏe bé ngoan cấp TP" cùng các đơn vị bạn.

Sau 3 ngày tham gia "Hội thi" đơn vị trường Mầm non 2 đã đạt được kết quả như sau: 1 giải Ba cá nhân và 1 giải Khuyến khích đồng đội.

Thông qua "Hội thi" là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường và hiệu quả giáo dục trẻ của giáo viên tại trường Mầm non 2.

Qua hội thi, khơi dậy lòng mến trẻ, yêu nghề của đội ngũ giáo viên trong trường,  giúp giáo viên có cơ hội được trao đổi kinh ngiệm lẫn nhau cùng các đơn vị trường bạn để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm "giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời tạo niềm vui, sự hứng thú cho học sinh và phụ huynh trong các trường Mầm non nói chung và trường Mầm non 2 nói riêng.

Hội thi đã tạo điều kiện cho các cháu bậc học Mầm non được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó, trẻ phát huy được khả năng tư duy sáng tạo, sự nhanh nhẹn, khéo léo, tính kỷ luật, đoàn kết, hợp tác cao của trẻ.

Hội thi còn là cơ hội để trường Mầm non 2 tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ tại đơn vị. Đồng thời tạo thêm sự phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Tác giả: Nguyễn Thụy Tuyết Lynh

                                                                                                           Lớp: Lá 1

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 NOEL CỦA BÉ [26/12/2018] 

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Biểu 2 [01/12/2017] 

Videp clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết