Chủ điểm tháng:

Ngày hội Bé vui đến trường

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 16
Tất cả: 19188737
Các hoạt động khác
Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

           Sáng ngày 30/3/2019 Ban Giám Đốc Sở GDĐT Tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề 2019 " Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phát biểu khai mạc, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám Đốc Sở Giáo Dục khẳng định học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động đã và đang được triển khai sâu rộng trên cả nước. Đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nói chung và các cháu nói riêng thì học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của Bộ Chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó giáo dục, rèn luyện cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên là đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

          GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương- đến trực tiếp buổi nói chuyện chuyên đề cho tất cả Cán bộ chủ chốt của ngành Giáo dục Vĩnh Long.

           Tại buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền tải tới Cán bộ chủ chốt, Đảng viên những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, nhà lãnh đạo tài ba và cũng là một nhà giáo dục lỗi lạc. Trong đó "Nêu cao tinh thần trách nhiệm - Chống chủ nghĩa cá nhân - Nói đi đôi với làm", "Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí - Công - Vô tư" là những tư tưởng cốt lõi, lời dạy xuyên suốt cuộc đời của Bác Hồ về đạo đức, mà mỗi người, đặc biệt là thanh niên,  học sinh cần học tập, làm theo. Bên cạnh đó, Bác còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục cho thế hệ trẻ về tinh thần tự học, theo Bác: "Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, việc học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng". Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, phương pháp học tập là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. Tuy nhiên, nếu có tài mà không có đức thì chỉ là người vô dụng, cho nên việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức với cán bộ chủ chốt, Đảng viên là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Giám Đốc Sở Giáo Dục Đào tạo phát biểu cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo. Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho Cán bộ chủ chốt, đảng viên hiểu rõ hơn tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những câu chuyện giản dị đó, người học giả có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp của Bác Hồ đã thực sự truyền lửa cho, Cán bộ chủ chốt, đảng viên có động cơ học tập rèn luyện vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp và một giá trị sống đích thực.

Sau đây hình ảnh buổi Hội nghị.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Biểu 2 [01/12/2017] 

Videp clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết