Tất cả: 19188775

Tin chuyên môn

Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non [11/03/2019]

Với tôi, câu nói này rất đúng với trẻ em vì trẻ em có khả năng học hỏi, ghi nhớ tốt, đồng thời dễ uốn nắn nên giai đoạn 2-6 cần thổi cho trẻ những nguyên tắc và những kỹ năng cơ bản phục vụ cho bản thân. Nhưng một sự thật đó là những kỹ năng sống đó chưa được cha mẹ coi trọng mà chỉ chú trọng đến các môn văn hóa của con.

VĂN NGHỆ “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN” KỶ HỢI 2019 [28/01/2019]

Tổ chức Lễ hội trong trường Mầm non là hoạt động giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện. Thông qua việc tham gia Lễ hội, sự kiện trẻ hoạt động trong không khí vui tươi, rộn ràng. Đây là dịp trẻ được mở rộng mối quan hệ giao tiếp, làm giàu kỹ năng sống cho trẻ; nên nhà trường cần quan tâm tổ chức Lễ hội sao cho tất cả các cháu đều được tham gia, Lễ hội phải thực sự dành cho trẻ.

BÉ VUI HỘI DÂN GIAN VÀ BUỔI TIỆC BUFFET 2019 [28/01/2019]

Căn cứ kế hoạch số 179/KH-MN2 ngày 19 tháng 9 năm 2018 của Trường Mầm non 2 về thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2018 - 2019; Căn cứ tình hình thực tế về nhu cầu sinh hoạt học tập vui chơi của trẻ; Hòa trong không khí vui tươi của các ngày lễ hội đang diễn ra rộn ràng khắp phố phường trong dịp xuân về. Hôm nay, ngày 24/1/2019 vào lúc 8 giờ 00 phút, tại Trường Mầm non 2 tổ chức Lễ hội dân gian và tiệc buffet cho các bé toàn trường cùng tham dự.

HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019 [05/01/2019]

Việc tạo sự hứng thú cho trẻ khi đến trường, đến lớp là một việc làm thường xuyên của người giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Để làm được việc đó thì hoạt động phong trào là một hoạt động rất cần trong trường Mầm non như: Tổ chức các ngày Lễ hội "Vui hội trăng rằm", "Văn nghệ mừng xuân", "Lễ hội dân gian", "Bé khỏe bé ngoan"… và "Hội thi đồ dùng dạy học tự làm" cũng chính là một trong những phong trào không thể thiếu trong năm học. Thông qua hội thi giáo viên cũng như học sinh của các lớp sẽ thể hiện được những kỹ năng của bản thân, sự khéo léo của đôi tay, sự phối hợp của cô và trò khi tạo nên những món đồ dùng đồ chơi sáng tạo, đẹp mắt để tham gia hội thi. Song song đó hội thi cũng chính là dịp để phụ huynh nhận thấy việc cho trẻ đến trường Mầm non theo đúng độ tuổi vừa giúp cho con em mình được chăm sóc chu đáo, vừa phát huy được khả năng của con, vừa giúp phụ huynh rất an tâm khi công tác.

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019 [11/12/2018]

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019. Trường Mầm Non 2 tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường từ ngày 21/11/2018 đến ngày 30/11/2018.

CÁC HOẠT ĐỘNG LÁ 1 NĂM HỌC 2018 - 2019 [28/11/2018]

Năm học 2018 – 2019 là năm thứ ba thực hiện chuyên đề "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm". Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm chính là người giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, tổ chức, gợi ý cho trẻ trãi nghiệm, thực hiện các hoạt động nhằm phát huy tối đa khả năng cũng như tính sáng tạo của trẻ một cách có hiệu quả. Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là như thế nên các giáo viên lớp Lá 1 đã tổ chức, hướng dẫn cho các bé trãi nghiệm hoạt động thông qua giờ học, giờ chơi, giờ ăn, giờ ngủ, các hoạt động phong trào trong ngày lễ, ngày hội…

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10 CỦA CÁC BÉ LỚP CHỒI 2 [22/10/2018]

Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm. Vào dịp lễ này năm nay, các bé lớp Chồi 2 đã có những hoạt động để tỏ lòng biết ơn tới bà, mẹ, chị gái, em gái của mình, dù chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ chính lòng biết ơn và tình cảm từ trái tim mà các bé dành tặng cho bà, cho mẹ, chị gái, em gái.

BÉ THÍCH THÚ TRẢI NGHIỆM CÙNG ĐẤT NẶN [02/10/2018]

Hoạt động với đồ vật là hoạt động chủ đạo của trẻ tuổi nhà trẻ. Được khám phá trải nghiệm, được thao tác với các đồ vật xung quanh mình trẻ vô cùng thích thú. Trong đó không thể không kể đến hoạt động tiếp xúc với đất nặn.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI ĐẦU NĂM CỦA NHÀ TRẺ [02/10/2018]

Bước vào những ngày đầu tiếp đón trẻ của năm học mới 2018- 2019 hình ảnh không thể không nhắc tới đó là sự quấy khóc mèo nheo của các bạn nhỏ, đặc biệt là các bé nhà trẻ. Bởi đây là khoảng thời gian mà các bé nhà trẻ bước đầu rời xa vòng tay cha mẹ, đến với một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ với các bé. Hiểu được tâm lý đó của các bé và cũng chính bằng tình yêu thương của mình cô sẽ làm tất cả vì các bé. Cô không chỉ thay mẹ chăm sóc bé, đến bên bé với sự vỗ về âu yếm mà còn chủ động tạo mối dây liên kết thân thiện giữa trường, lớp với nhu cầu hứng thú của bé thông qua các hoạt động vui chơi.

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN NĂM HỌC 2018 - 2019 [02/10/2018]

Nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn năm học 2018 – 2019. Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể giáo viên của trường Mầm non 2 nói chung và giáo viên mẫu giáo của trường nói riêng.